CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SILICOM
  • flag_vi

Tìm hiểu về màn hình chống chói Anti Glare

Ngoài chú trọng đến cấu hình khi tham khảo các mẫu laptop, pc all in one, màn hình cũng là một tiêu chí rất quan trọng. Khá phổ biến trên các laptop hiện nay là màn hình chống chói – Anti Glare. Vậy thì bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem màn hình chống chói là gì và có gì nổi bật nhé.

1. Màn hình chống chói là gì?

Màn hình chống chói Anti Glare hiểu đơn giản là một màn hình được phủ thêm một lớp chống chói có khả năng hấp thụ ánh sáng giúp loại bỏ bóng gương. Màn hình được phủ lớp chống chói này cảm giác màn hình hơi nhám và đục hơn những màn hình không có lớp chống chói.

2. Ưu điểm của màn hình chống chói Anti Glare

 

- Màn hình ko bị bóng, chói sáng: Màn hình Anti Glare dễ nhìn trong điều kiện ánh sáng gắt, đặc biệt là khi bạn thường xuyên làm việc ngoài trời hoặc ở nơi có cường độ ánh sáng cao thì độ hiển thị hình ảnh vẫn rất tốt, ko bị lóe sáng hay xuất hiện bóng.

- Đỡ gây mỏi mắt: Khi mắt bạn nhìn liên tục vào màn hình có lớp phủ anti glare thì vẫn có cảm giác dễ chịu, đỡ gây mỏi mắt, rất phù hợp cho dân văn phòng hay những người phải thường xuyên làm việc với máy tính.

- Màu sắc ổn định và trung thực: Chất lượng của màu sắc trên màn hình luôn được đảm bảo do ko bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bên ngoài.

 

3. Nhược điểm của màn hình chống chói Anti Glare

Được thiết kế để đẩy lùi cảm giác màu nên loại màn hình này làm giảm đi một ít độ sắc nét về màu sắc cũng như độ tươi, độ rực rỡ của màu khi dùng cho các mục đích giải trí như xem phim, xem ảnh như các loại màn hình khác.

Màn hình chống chói thường được trang bị trên các mẫu laptop hay pc all in one hiện nay.

Màn hình chống chói giúp bạn làm việc tốt ở nơi có ánh sáng mạnh và hạn chế gây mỏi mắt khi nhìn vào màn hình trong thời gian dài, tuy nhiên nó sẽ không có được sự sắc nét về màu sắc như các loại màn hình khác. Ngoài ra các loại màn hình khác khi nhìn vào sẽ thấy bề mặt trơn bóng và sẽ đẹp hơn so với bề mặt màn hình chống chói, nó có phần cảm giác hơi nhám. Vậy nên hãy cân nhắc, lựa chọn loại màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.